A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Chủ tịch AmCham: Sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh doanh Việt - Mỹ

Tân Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ kinh tế, xã hội và kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ.

Ngày 2/1/2022, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) đã bầu ông John Rockhold làm Chủ tịch mới cho năm 2022. Ông Rockhold kế nhiệm bà Virginia Foote của Bay Global Strategies, người giữ chức vụ này vào năm 2020 và năm 2021. Ông cũng sẽ giữ chức vụ Chủ tịch trên toàn quốc của AmCham Việt Nam trong năm nay.
 
Trên cương vị mới, ông Rockhold bày tỏ mong muốn được hợp tác với các hội viên của AmCham để đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ kinh tế, xã hội và kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ.
 

 

Ông John Rockholdmới được bầu làm Chủ tịch AmCham Việt Nam.
 
"Tôi đảm nhận vị trí này trong vai trò tiếng nói của doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam nhằm tạo ra môi trường kinh doanh cạnh tranh và bền vững cho các công ty và nhà đầu tư tại đây. Tôi mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp AmCham để đảm bảo sự thành công nối tiếp của tổ chức", tân Chủ tịch AmCham chia sẻ.
 
Theo ông Rockhold, AmCham và các công ty hội viên lạc quan về triển vọng trong việc mở cửa và phục hồi trở lại. AmCham vẫn cam kết đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn quá mức cần thiết trong suốt thời gian xảy ra dịch COVID-19. AmCham sẽ làm việc với các đối tác thuộc Chính phủ và khu vực tư nhân để thúc đẩy tăng trưởng bền vững ở Việt Nam, qua đó hiện thực hóa các cơ hội mới trong tương lai.
 
Ông Rockhold sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 1992 và là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Chân mây LNG để thực hiện các dự án về biến đổi khí hậu, giúp Việt Nam đáp ứng các nhu cầu về an ninh năng lượng. Ông Rockhold cũng là đồng Chủ tịch Ủy ban Năng lượng của AmCham và là Trưởng nhóm công tác Điện và Năng lượng của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam.
 
Tại cuộc họp hôm 2/1, Ban Lãnh đạo AmCham cũng đã bầu chọn ông Gaurav Sharma (BIDVMetLife) làm Phó Chủ tịch, bà Virginia Foote (Bay Global Strategies) làm Phó Chủ tịch, bà Hà Thu Thanh (Deloitte Vietnam) là Thủ quỹ và ông Michael DiGregorio (Quỹ Châu Á) làm Thư ký Chi hội.
 
Được thành lập vào năm 1994, AmCham là tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh chính là tăng cường thương mại và đầu tư giữa Mỹ và Việt Nam. Các hội viên của AmCham nắm giữ hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài, hàng chục nghìn nhân viên trực tiếp, hàng trăm nghìn nhân viên gián tiếp, và đóng góp một phần đáng kể trong xuất khẩu và thuế tại Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan