A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Hoàng Minh xác nhận bỏ cọc khu đất tại Thủ Thiêm

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh vừa thông tin xác nhận chuyện bỏ cọc tại khu đất vàng Thủ Thiêm, song Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP HCM cho biết chưa nhận được văn bản nào liên quan đến vấn đề này.

Chiều nay, những hình ảnh văn bản được cho là tâm thư của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng với nội dung xin chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3 - 12 Thủ Thiêm, TP HCM đã gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin từ Zingnews, một lãnh đạo Tân Hoàng Minh đã xác nhận việc tự nguyện bỏ cọc này. 

"Đặc biệt sau khi tiếp thu ý kiến nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ nhất vừa qua, chúng tôi nghiêm túc kiểm điểm và nhận thấy rằng việc trúng đấu giá với kết quả trên sẽ đẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung" trích "tâm thư" được cho là của ông Đỗ Anh Dũng.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Báo Thanh Niên, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP HCM (Trung tâm, thuộc Sở Tư pháp TP HCM) cho biết đến chiều hôm nay (11/1) vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của Tân Hoàng Minh cũng như các đơn vị trúng đấu giá về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản liên quan đến các lô đất ở Thủ Thiêm.

Trước đó, Công ty TNHH đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt, một thành viên của Tân Hoàng Minh đã trúng đấu giá lô đất 3-12 thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TP HCM có diện tích 10.060 m2 với giá 24.500 tỷ đồng.

Đến ngày 17/12/2021, cả bốn doanh nghiệp trúng đấu giá, bao gồm Ngôi Sao Việt, đều đã hoàn tất việc ký hợp đồng mua tài sản lô đất với các cơ quan chức năng của TP HCM.

Vào cuối tháng 12/2021, ông Dũng đã khẳng định mua đất Thủ Thiêm với giá 2,4 tỷ đồng/m2 là mua đúng giá, đồng thời khẳng định Tân Hoàng Minh không có khu đất nào ở Thủ Thiêm và cũng không "ôm đất" chờ bán kiếm lời. 

Ông cũng tiết lộ kế hoạch xây một tòa nhà có tên là D' Billionaire - tòa nhà Tỷ phú dành cho giới nhà giàu và siêu giàu với mức giá hàng triệu USD/căn hộ tại khu đất này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan