A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh: Tạm dừng hoạt động 16 doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao để khắc phục yêu cầu phòng, chống dịch

Qua kiểm tra, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh ghi nhận có 16 doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện sản xuất an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và đã đề nghị tạm dừng hoạt động.

Sáng 19/7, đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa ban hành công văn tạm dừng hoạt động đối với 16 doanh nghiệp trong khu vực này để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, theo Quyết định trên được đưa ra sau kết quả kiểm tra và thẩm định của 5 tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch của Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Đại diện Khu công nghệ cao cho biết, 16 doanh nghiệp trên không đảm bảo công tác phòng chống dịch theo phương châm "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường 2 địa điểm" buộc phải dừng hoạt động để khắc phục các yêu cầu cần thiết. Nếu các doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu chống dịch sau đó thì sẽ được hoạt động trở lại.

TP.HCM tạm ngưng hoạt động 16 doanh nghiệp ở Khu công nghệ cao.

TP Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động 16 doanh nghiệp ở Khu công nghệ cao.

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp được phép hoạt động sản xuất nếu đảm bảo đúng phương châm "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường 2 địa điểm".

Trong đó, doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc tại chỗ cho công nhân, hoặc công nhân phải ở tập trung, có xe chở từ nơi ở đến nơi sản xuất. Đồng thời, công nhân được xét nghiệm COVID-19 định kỳ mỗi tuần.

Nếu không đảm bảo các yêu cầu trên, các doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động từ ngày 15/7 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trước các quy định mới này, nhiều doanh nghiệp công nghệ tại TP Hồ Chí Minh đã dựng lều bạt tại trụ sở, chuẩn bị hàng hoá thiết yếu cho nhân viên làm việc tại chỗ.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo, người dân thành phố tuân thủ các quy định tại khu vực phong tỏa để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình; Bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của địa phương; Không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang cho dư luận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan