A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá trứng tại Mỹ tăng cao

Dịch cúm gia cầm kéo dài cùng với chi phí thức ăn, nhiên liệu và lao động tăng vọt đã khiến giá trứng tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong năm qua.

Nhiều người Mỹ đi siêu thị mua trứng lúc này đều không khỏi ngập ngừng khi nhìn giá trứng.

Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Mỹ, giá mua chục quả trứng đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 1,72 USD lên 3,49 USD.

Bà Emily Metz - Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất trứng, Mỹ cho biết: "Người tiêu dùng không tránh khỏi những yếu tố đang thực sự ảnh hưởng đến việc giá cả tăng lúc này. Lạm phát, thách thức chuỗi cung ứng và tất nhiên chúng tôi đang đối phó với cả dịch cúm gia cầm, điều này cũng đang ảnh hưởng đến giá cả".

Giá trứng tại Mỹ tăng cao - Ảnh 1.

Giá trứng tại Mỹ đã tăng đáng kể so với nhiều loại thực phẩm khác do dịch cúm gia cầm.

Giá trứng tăng cao không chỉ gây áp lực lên ngân sách của người tiêu dùng, mà còn gây áp lực với lợi nhuận của các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào trứng.

"Giá tăng lên khá nhiều đã khiến nhiều người tiêu dùng phải ngừng mua trứng hoặc chuyển sang một thứ gì đó khác", ông Jayson Lusk - Nhà Kinh tế Nông nghiệp thuộc Đại học Purdue, Mỹ nói.

Giá trứng tại Mỹ đã tăng đáng kể so với nhiều loại thực phẩm khác do dịch cúm gia cầm. Hơn 43 triệu trong số 58 triệu con gia cầm đã bị tiêu huỷ trong năm 2022 để kiểm soát dịch cúm là gà đẻ trứng.


Tác giả: Theo VTV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan