A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng ngày 12/8/2022: Thế giới tiếp tục giảm, trong nước tăng trở lại

Giá vàng thế giới ngày 12/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.787 USD/ounce - giảm 4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 12/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.787 USD/ounce - giảm 4 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 12/8/2022: Thế giới tiếp tục giảm, trong nước tăng trở lại

Giá vàng ngày 12/8/2022: Thế giới tiếp tục giảm, trong nước tăng trở lại. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm khi tâm lý thích rủi ro của các nhà giao dịch và các nhà đầu tư cải thiện sau khi các báo cáo quan trọng của Mỹ trong tháng 7 được công bố. Sau báo cáo lạm phát, tối 11/8 (giờ Việt Nam), báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 7 cho thấy kết quả nhẹ nhàng hơn dự báo. Cụ thể, PPI trong tháng 7 của Mỹ đã tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo là 10,4%.

Trên cơ sở hàng tháng, PPI đã giảm 0,5% vào tháng 7 sau khi tăng 1% vào tháng 6. PPI cốt lõi (không bao gồm các thành phần thực phẩm và năng lượng dễ biến động) đã tăng 0,2% so với tháng trước sau khi tăng 0,3% trong tháng 6. PPI cốt lõi hàng năm đã tăng 9,8% sau khi tháng 6 tăng lên mức 11,3%.

Cùng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), dữ liệu PPI được các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặc biệt quan tâm khi chúng sẽ quyết định đến tính quyết liệt trong việc tăng lãi suất vào tháng 9 sắp tới của cơ quan này.

Mới đây, các quan chức Fed đã phát biểu rằng, dữ liệu lạm phát thấp hơn một chút là không đủ để Fed xoay chuyển khỏi chu kỳ thắt chặt tích cực của mình. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết hôm thứ 4 rằng, còn quá sớm để “ăn mừng” với con số lạm phát này và Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cần tăng lãi suất chính sách của mình lên 3,9% vào cuối năm và lên 4,4% vào cuối năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Đồng quan điểm, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết, lạm phát vẫn ở mức cao “không thể chấp nhận được” và Fed sẽ cần tiếp tục tăng lãi suất.

Con số PPI mới nhất của Mỹ được đưa ra một ngày sau khi báo cáo lạm phát tháng 7 cho thấy những dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên kể từ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay. Áp lực giá đã tăng chậm hơn lên 8,5% hàng năm sau khi tăng lên 9,1% vào tháng 6. Tuy nhiên, các mức này vẫn ở gần mức cao nhất trong 4 thập kỷ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan