A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mức độ quan tâm đến bất động sản: TP Hồ Chí Minh tăng mạnh hơn Hà Nội

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến bất động sản (BĐS) tại TP Hồ Chí Minh trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số này của Hà Nội là 4%.

Theo Batdongsan.com.vn, trong 8 tháng đầu năm 2022, thị trường BĐS miền Nam, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh chứng kiến lượng quan tâm đang tăng mạnh hơn so với nhiều tỉnh phía Bắc.

Trong khi lượt tìm kiếm BĐS toàn thị trường Hà Nội chỉ tăng 4% trong 8 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2021, thì TP Hồ Chí Minh đạt mức tăng 17% và tăng ở hầu hết các loại hình.

Cụ thể, mức độ quan tâm đến chung cư, nhà riêng và đất của TP Hồ Chí Minh tăng lần lượt là 17%, 9% và 8%.

Mức độ quan tâm đến chung cư, nhà riêng và đất tại TP Hồ Chí Minh tăng.

Lý giải xu hướng này, ông Nguyễn Quốc Anh- Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng phần lớn nhà đầu tư BĐS ở miền Nam đến từ miền Bắc, trong 2 năm dịch bệnh vừa qua, họ đã rút tiền về đầu tư vào các khu vực lân cận khiến cho sự quan tâm đối với BĐS phía Bắc tăng khá mạnh.

Khi lượng quan tâm tăng, BĐS miền Bắc bị đẩy mặt bằng giá lên cao, dòng tiền của nhà đầu tư sau đó lại tìm đến những khu vực có mặt bằng giá ổn định hơn như miền Trung và vào đến miền Nam.

Trong dài hạn, dòng tiền sẽ ở lại với TP Hồ Chí Minh và miền Nam nói chung vì kinh tế khu vực phía Nam vốn là đầu tầu cả nước, kinh tế ổn định giúp cho thu nhập của người dân bền vững và khả năng chi trả cho mặt hàng BĐS tốt.

Đồng thời, mặt bằng giá BĐS tại đây nhìn chung duy trì ở mức ổn định. Sau dịch COVID-19, kinh tế khu vực phía Nam ngày càng phục hồi, đặc biệt là các khu công nghiệp với lượng lớn người lao động quay trở lại, thúc đẩy nhu cầu về BĐS tăng.

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cũng ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2022, nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Lượt tìm mua chung cư Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tăng lần lượt 9% và 4%. Lượt tìm thuê chung cư tại 2 thành phố này còn tăng mạnh hơn, lần lượt là là 25% và 48%.

Thu hút lượng quan tâm lớn, loại hình chung cư có mặt bằng giá rao bán gia tăng trong 8 tháng qua. Đáng chú ý, tốc độ tăng giá chung cư Hà Nội cao khoảng gấp đôi thậm chí gấp ba so với TP Hồ Chí Minh, tùy từng phân khúc.

Các phân khúc căn hộ tại Hà Nội có giá rao bán tăng từ 15% đến 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá rao bán chung cư bình dân, trung cấp và cao cấp ở TP Hồ Chí Minh tăng lần lượt là 3%, 5,5% và 8%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan