A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Á quân Thần Tượng Bolero Tô Ngọc Hà: “Hát không hay mà gọi là ca sĩ thì chắc cũng sẽ nhiều “gạch đá” để xây nhà”

Ra mắt ca khúc “Nỗi Nhớ”, á quân Thần Tượng Bolero Tô Ngọc Hà hát đầy tự sự về chính tình yêu đã qua của mình và bất ngờ chia sẻ quan điểm về việc bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật.

Trở lại trong thời điểm mà việc bỏ lệnh cấm hát nhép trong biểu diễn nghệ thuật cũng tạo nhiều dòng dư luận, Tô Ngọc Hà cũng theo dõi chuyện thời sự này. Cô nghĩ rằng, việc cấm hát nhép thì cũng không quá khắt khe. Vì ca sĩ bây giờ có thể phát triển rất nhiều phong cách, không thể đòi hỏi những ca sĩ hát nhạc sôi động mà vừa nhảy vừa hát rất nhiều bài một lúc được. Còn đối với dòng nhạc của Tô Ngọc Hà thì sẽ luôn là những gì chân thật nhất để khán giả cảm được tinh thần của ca khúc và màn trình diễn.

Trước đó, Tô Ngọc Hà từng chia sẻ muốn thay đổi dòng nhạc, sau khoảng thời gian theo đuổi trữ tình – bolero. Đặc biệt là ấn tượng trong khán giả về cô vẫn là á quân Thần Tượng Bolero 2019. Tuy vậy, Tô Ngọc Hà vẫn tiếp tục ra mắt “Nỗi Nhớ”, với giai điệu trữ tình đầy sâu lắng. Nói về lựa chọn có vẻ an toàn này, học trò của danh ca Giao Linh cho biết: “Thật ra, việc đa dạng dòng nhạc cũng phải nằm trong khuôn khổ, sở trường của người nghệ sĩ và còn tùy vào thời điểm thích hợp nữa. Tôi nghĩ, nhạc trữ tình – bolero có chiều sâu. Tất nhiên không có nghĩa những thể loại nhạc khác thiếu điều đó. Mỗi thể loại có khán giả riêng của nó. Nhưng đều là cách người nghệ sĩ chia sẻ tâm tư với người nghe. Bản thân tôi cũng sẽ thay đổi nhưng từ từ. Ballad hoặc đương đại sẽ là dòng nhạc mà tôi sẽ hướng tới sau này”.

“Nỗi Nhớ” do người anh rất thân của Tô Ngọc Hà – nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sáng tác nên cô rất muốn thể hiện ca khúc này. Anh đã “thai nghén” dự án này 1 năm nhưng vì dịch bệnh nên chưa sản xuất được. Lần đầu nghe bài này, nữ ca sĩ đã có sự đồng cảm vì từng trải qua chuyện như nội dung bài hát nhắc đến. Cô cảm nhận được sự day dứt, khắc khoải của một người đang yêu mà lại không đến được với người ấy.

Thời gian cuối năm luôn là khoảnh khắc để mọi người nhìn lại mọi thứ đã qua. Với “Nỗi Nhớ”, Tô Ngọc Hà cũng đưa vào đó cảm xúc bản thân, như giãi bày thay nỗi niềm của các cô gái trong tình cảm. Tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu, chỉ cần bạn đã chân thành với nó rồi thì có thể ngẩng cao đầu để đi tiếp, rồi hạnh phúc sẽ tìm đến với chúng ta.

Đây sẽ là dự án khởi động của Tô Ngọc Hà sau 1 năm bị trì hoãn kế hoạch Nam tiến vì dịch bệnh. Cô chia sẻ: “Đầu năm nay, tôi đã vào Sài Gòn chuẩn bị cho mọi thứ để bắt đầu hành trình âm nhạc mới. Nhưng không may dịch bệnh xảy ra nên tôi phải dừng mọi thứ. Điều này khiến không chỉ tôi rất buồn, mà dịch bệnh đã mang đến 1 năm không thể tệ hơn cho mọi người. Bây giờ, tôi hy vọng mọi thứ sẽ ổn hơn và nghệ sĩ chúng tôi có thể mang đến nhiều dự án nghệ thuật cho công chúng”.

Danh hiệu á quân Thần Tượng Bolero 2019 trở thành bước đệm cho Tô Ngọc Hà nhưng cũng sẽ là thách thức để chứng minh nỗ lực thay đổi bản thân trở nên đa dạng hơn trong âm nhạc. Đặc biệt là danh xưng “mỹ nhân bolero” mà cô được khán giả ưu ái gọi tên: “Làm nghệ thuật có ngoại hình là một lợi thế. Ai cũng thích cái đẹp nên mọi người thương gọi như thế chứ tôi không có gì đặc biệt. Vì dù đẹp nhưng phải đi cùng giọng hát thực lực. Vì bây giờ, khán giả tinh ý lắm, hát không hay mà gọi là ca sĩ thì chắc cũng sẽ nhiều “gạch đá” để xây nhà”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan