A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Công đoàn NNPTNT Việt Nam là Ủy viên Ban chấp hành UIS khóa V

Ngày 18.4, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Việt Nam cho biết Đại hội lần thứ V Công đoàn Nông Lâm quốc tế (UIS) vừa diễn ra đã bầu Ban chấp hành gồm 32 người. Ông Nguyễn Hà Xuyên - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tham gia Ủy viên Ban Chấp hành khóa V của UIS.

Chủ tịch Công đoàn NNPTNT Việt Nam là Ủy viên Ban chấp hành UIS khóa V

Ông Đỗ Tiến Dũng (thứ 3 từ phải sang) - Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tại Đại hội. Ảnh: CĐN

Tham dự Đại hội diễn ra tại Thủ đô Dakar (Senegal) có 101 tổ chức Công đoàn lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, thương mại, nông thôn của 84 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn đại biểu Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam do ông Đỗ Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự Đại hội và tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Khai mạc Đại hội, ông Julien Huck - Tổng thư ký UIS đánh giá khái quát tình hình hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động của UIS. Trong đó có những khó khăn, nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19; nhấn mạnh sự phát triển về lượng và chất của UIS, số lượng đoàn viên tăng trong nhiệm kỳ đạt trên 100 triệu người; UIS ngày càng phát triển và có vị trí trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu tham luận tại Đại hội, ông Đỗ Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam với UIS; đồng thời khẳng định

UIS đã nỗ lực thể hiện vai trò trung tâm trong kiến tạo, định hình, dẫn dắt hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân lao động ngành nông lâm nghiệp các nước trên thế giới. Những đóng góp của UIS đã thể hiện rõ trong quá trình phát triển của mình và có uy tín quốc tế ngày càng cao.

Ông Dũng cho biết, dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tích cực triển khai và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong ngành, đặc biệt là trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cũng duy trì giữ mối liên hệ, chia sẻ thông tin, hỗ trợ, đoàn kết hợp tác trong các hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Trong thời gian Đại hội, Đoàn đại biểu Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã trao đổi, làm việc với Công đoàn Nông Lâm Pháp, Công đoàn Thực phẩm Ai Cập, Công đoàn Nông nghiệp Bangladesh, Công đoàn Nông nghiệp Nepal, Ấn Độ, Triều Tiên. Qua trao đổi, các đoàn mong muốn được thiết lập hợp tác song phương với Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Tổng thư ký UIS - ông Julien Huck - đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đối với các hoạt động của tổ chức UIS và mong muốn được hỗ trợ xây dựng trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm phê duyệt Đề án mở văn phòng UIS khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam.

Đại hội lần thứ V Công đoàn Nông Lâm quốc tế đã bầu ông Julien Huck tiếp tục làm Tổng thư ký.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan