A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 với hơn 1.000 gian hàng

Sáng 18/5, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng đã khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng, Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức thực hiện với sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng.

Diễn ra từ ngày 18 – 22/5, Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 thu hút hơn 1.000 gian hàng tham gia giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thương hiệu của nhiều quốc gia. Nhiều đơn vị có gian hàng quy mô lớn từ 36m2 đến 220m2, trang trí ấn tượng để quảng bá thương hiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng, phong phú của ngành xây dựng - vật liệu xây dựng - bất động sản và trang trí nội ngoại thất.

Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 khai mạc sáng 18/5

Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 khai mạc sáng 18/5.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, được tổ chức ngay sau khi tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát tốt, Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 không chỉ thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về ổn định kinh tế vĩ mô và đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng kinh tế trong tình hình mới hậu COVID-19, mà còn là một tín hiệu vui, một sự khởi động lại các hoạt động đầu tư, sản xuất, phát triển kinh tế đã bị tạm ngưng hoặc chậm lại do dịch bệnh.

 

Với việc năm 2022 là lần thứ 18 Triển lãm quốc tế VIETBUILD được tổ chức tại Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến hy vọng các doanh nghiệp giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm mới và những thành tựu mới trong quá trình phát triển và hội nhập đến với nhân dân trên địa bàn TP, khu vực miền Trung và bạn bè quốc tế, các đối tác đầu tư trong và ngoài nước. Bà Ngô Thị Kim Yến cũng cho rằng đây là dịp để biểu dương sự năng động và sáng tạo trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của các doanh nghiệp trên tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế.

“Chúng tôi hy vọng sau triển lãm lần này sẽ có nhiều sự kết nối để trở thành đối tác của nhau, sẽ có thêm nhiều bản hợp đồng mới được ký kết thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ, hợp tác phát triển giữa các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia triển lãm. Qua đó phát triển việc đầu tư và mở rộng thị trường tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung”, bà Ngô Thị Kim Yến bày tỏ.

Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 là cơ hội để các ngành xây dựng - vật liệu xây dựng - bất động sản và trang trí nội ngoại thất quảng bá thương hiệu, kết nối cung cầu

Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 là cơ hội để các doanh nghiệp ngành xây dựng - vật liệu xây dựng - bất động sản và trang trí nội ngoại thất quảng bá thương hiệu, kết nối cung cầu.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, đây là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp hục hồi và khôi phục hoạt đồng sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Đặc biệt, triển lãm lần này tập trung kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số và sàn thương mại điện tử.

 

Cùng với giới thiệu những thành tựu và sự phát triển của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất, trong thời gian diễn ra Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 cũng sẽ có các chương trình hội thảo, diễn đàn chuyên ngành giới thiệu các chương trình kết nối cung cầu, kết nối giao thương theo hình thức kết hợp trực tiếp, trực tuyến, kỹ thuật số trong tình hình mời đã kiểm soát được dịch COVID-19 để đảm bảo phát triển kinh tế, bình ổn thị trường trong năm 2022 theo chủ trương của Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng nhấn mạnh Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng đã trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các nhà doanh nghiệp ngành xây dựng trong nước và quốc tế, là sân chơi bổ ích, thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ và hợp tác đầu tư xây dựng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan