
Ngày 19.7, Công an phường Bắc Nha Trang đã phối hợp với các đơn vị thuộc phường và Ban Quản lý Vịnh Nha Trang làm việc với nhóm du khách có hành vi bẻ san hô khi tham quan, tắm biển tại khu vực Hòn Chồng.
Theo Công an phường Bắc Nha Trang, khoảng 22h30 ngày 18.7, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, đơn vị phát hiện nhiều bài viết, hình ảnh phản ánh một nhóm du khách trong quá trình tham quan, tắm biển tại khu vực bãi tắm Hòn Chồng đã tự ý bẻ, phá hoại rạn san hô ven bờ.
Những hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.
Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái biển, Công an phường Bắc Nha Trang đã triển khai các biện pháp xác minh, truy tìm những người liên quan.
Đến khoảng 8h40 ngày 19.7, lực lượng chức năng xác định nhóm du khách liên quan gồm 10 người, đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Bắc Sơn, phường Bắc Nha Trang.
Qua xác minh, ông V.V.Y và ông V.V.B được xác định là hai người trực tiếp có hành vi hái, bẻ san hô.
Lực lượng chức năng xác định hai người này đã có hành vi khai thác trái phép loài thủy sản thuộc danh mục loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm, là san hô cứng dạng cành.
Hiện Công an phường Bắc Nha Trang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.

