
Ngày 26.5, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Cồn Tiên (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, vừa ban hành thông báo về việc tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở bánh mì Hạnh Phúc (địa chỉ tại thôn Nam Đông, xã Cồn Tiên) do bà Trần Thị Thanh Huyền làm chủ.
Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Cồn Tiên tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở này vào ngày 25.5.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tiệm bánh mì Hạnh Phúc có hàng loạt vi phạm như: Để xảy ra vụ việc thực phẩm có dòi trong thức ăn bán cho khách hàng; không bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Đáng chú ý, cả Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp kinh doanh thực phẩm tại đây đều đã hết hạn.
UBND xã Cồn Tiên yêu cầu trong thời gian tạm đình chỉ, chủ cơ sở phải tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh; tiêu hủy các sản phẩm không bảo đảm an toàn và tiến hành tổng vệ sinh khu vực chế biến. Cơ sở chỉ được phép hoạt động trở lại sau khi đã khắc phục đầy đủ các điều kiện, hoàn thiện hồ sơ pháp lý và được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận đủ điều kiện theo quy định.
Trước đó, như Báo Lao Động đã đưa tin, vào ngày 25.5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, video phản ánh của người dân về việc phát hiện nhiều dòi bò lúc nhúc trong hộp xôi mua tại tiệm bánh mì Hạnh Phúc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Cồn Tiên đã khẩn trương vào cuộc xác minh và xác định vụ việc là có thật. Cơ sở này cũng không xuất trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại thời điểm kiểm tra.

