A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình luận viên Quang Huy: Tuyển Anh có thể giành chiến thắng bởi sự tỏa sáng của cá nhân

Trận bán kết EURO 2024 giữa Tuyển Hà Lan và Tuyển Anh diễn ra lúc 2h00 ngày 11.7. Trận đấu này rất tương phản, giữa 1 đội nhiều ngôi sao và 1 đội đề cao lối chơi tập thể.

Bình luận viên Quang Huy: Tuyển Anh có thể giành chiến thắng bởi sự tỏa sáng của cá nhân

Theo bình luận viên Quang Huy, tuyển Anh có thể giành chiến thắng ở bán kết EURO 2024.

Tôi ấn tượng với Tuyển Hà Lan về lối chơi tập thể. Họ không có nhiều cầu thủ tốt như Tuyển Anh nhưng nhờ lối chơi tập thể được đề cao. Huấn luyện viên Ronald Koeman biết cách phát huy tinh thần đồng đội nên đội bóng này đã có kết quả tốt. “Cơn lốc màu da cam” ý thức được việc vắng những cầu thủ giỏi nên họ chơi cống hiến. Ông Koeman cũng chứng tỏ được khả năng thay người của mình, đều mang lại sự đặc biệt và hiệu quả.

Tại EURO 2024, Hà Lan không có những cầu thủ xuất sắc như Koopmeiners, Frenkie de Jong, nhưng nhà cầm quân 61 tuổi đã cho thấy Hà Lan có thể tạo thành một khối thống nhất rất mạnh. Sức mạnh của đội bóng này đến từ 2 biên là Dumfries ở bên phải và bên trái là Gakpo. Cách chơi của Koeman là phát huy được tối đa màu sắc và điểm mạnh của các cầu thủ. Dumfries hay xuống biên còn Gakpo hoạt động ở hành lang bên trong, thường xuyên tiếp cận cầu môn rất nhanh.

Với Tuyển Anh, dấu ấn của ông Southgate không rõ ràng. Dù vậy, đây là đội bóng có nhiều ngôi sao, cảm giác mỗi trận đấu đều chờ các cầu thủ ngôi sao tỏa sáng. Ví dụ như trận đấu gặp Slovakia, Jude Bellingham đã tỏa sáng đúng lúc. Trận đấu vừa rồi gặp Thụy Sĩ thì Saka ghi bàn giúp “Tam Sư” đi tiếp. Một loạt cầu thủ Anh trẻ tuổi nhưng đá phạt đền rất chững chạc nên chúng ta có cảm giác dấu ấn của huấn luyện viên chưa rõ. Nhưng Tuyển Anh vẫn có thể có sự tỏa sáng của các cầu thủ bất cứ lúc nào.

Cá nhân tôi nghiêng về Đội tuyển Anh vì họ có nhiều ngôi sao, sau mỗi trận đấu đều thể hiện tài năng của mình. Tôi dự đoán trận đấu này sẽ kết thúc với tỉ số 2-1 sau 2 hiệp phụ và Tuyển Anh giành thắng lợi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan