A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trấn Thành mắc lỗi khi dẫn Chung kết "Ca sĩ mặt nạ"

Phần công bố top 3 "Ca sĩ mặt nạ" của MC Trấn Thành được nhiều khán giả theo dõi xếp vào mục "sạn" của chương trình.

Đêm Chung kết kết hợp All-Star Concert Ca sĩ mặt nạ vừa qua đã trở thành tâm điểm thu hút truyền thông khi sự kiện vướng nhiều tranh cãi có liên quan đến khâu tổ chức. Bên cạnh đó, màn dẫn dắt của MC Trấn Thành kết hợp Ngô Kiến Huy cũng tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bộ đôi MC bị khán giả nhận xét là không phối hợp ăn ý trên sân khấu, đôi khi Trấn Thành còn có phần "lấn lướt" đàn em.

Đặc biệt, ở phần công bố thứ hạng top 3, Trấn Thành đã để mắc lỗi khiến màn trao giải trở thành "sạn" của chương trình. Cụ thể, nam MC mở đầu bằng việc bất ngờ đọc rõ số phiếu bầu của từng mascot đến từ tổng đài bình chọn cả 2 nguồn (ứng dụng của nhà sản xuất và tin nhắn trên điện thoại di động).

Trong lúc mọi người tính toán ra hết kết quả thứ hạng, Trấn Thành quay lại công bố hạng 3 đồng thời mời người lên trao giải cho Lady Mây. Một lúc sau, nam MC mới gọi tên Quán quân, một điều mà không ít khán giả đã có trong đầu chỉ ít phút trước. Điều này đã phần nào làm giảm sự hồi hộp của người hâm mộ đối với phần quan trọng nhất chương trình.

Trấn Thành mắc lỗi khi dẫn Chung kết Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 1.

Trấn Thành đọc rõ số phiếu của từng mascot làm khán giả tự tính toán được thứ hạng top 3 - Ảnh: Ca sĩ mặt nạ

Thông thường, ở những đêm công bố quan trọng có kết quả liên quan đến số phiếu bình chọn của khán giả, nếu có công bố các con số, MC sẽ đọc theo thứ tự tổng số lượt bình chọn, phần trăm tỉ lệ quy đổi và cuối cùng mới xướng tên người nhận giải theo thứ hạng từ thấp nhất đến cao nhất. Việc thực hiện theo quy trình góp phần tạo nên tính kịch tính cần có cho một sự kiện tổng kết lại chặng đường phát sóng.

Trấn Thành mắc lỗi khi dẫn Chung kết Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 2.

MC Phí Linh ở Giọng Hát Việt cũng phải đọc theo thứ tự tổng số lượt bình chọn - tỷ lệ phần trăm quy đổi rồi mới công bố tên thí sinh nhận giải - Ảnh: Giọng hát Việt

Rap Việt mùa 1, Trấn Thành đã từng rất suôn sẻ trong việc công bố kết quả. Khi còn top 2 chung cuộc là Dế Choắt và GDucky, nam MC đã có thông báo quan trọng: Á quân chương trình nhận 143,520 phiếu bình chọn còn Quán quân nhận được 196,949 phiếu bình chọn. Họ cách nhau khoảng vài chục nghìn phiếu.

Nếu quy đổi thành điểm thì Quán quân chúng ta nhận được 20,28% và Á quân nhận được 14,78%... Quán quân Rap Việt mùa 1 là Dế Choắt, đồng nghĩa với việc Á quân là GDucky". Thông tin quan trọng được giữ đến cuối cùng, tạo được hiệu ứng nhất định cho người xem.

Trấn Thành mắc lỗi khi dẫn Chung kết Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 3.

Ở Rap Việt, Trấn Thành cũng đã làm đúng quy trình công bố kết quả - Ảnh: Rap Việt

Lần đầu chứng kiến Trấn Thành xảy ra lỗi cơ bản trong việc công bố kết quả, nhiều người hâm mộ Ca sĩ mặt nạ đã để lại bình luận phàn nàn:

- Ca sĩ mặt nạ có lẽ sẽ là chương trình có màn công bố giải ngộ nhất khi MC đọc rõ mồn một số phiếu bầu của từng thí sinh, sau đó lại công bố kiểu hồi hộp: ai sẽ là hạng 3, hạng 2, hạng 1.

- Trấn Thành dẫn trực tiếp hay mắc lỗi, chắc hồi hộp quá nên vấp, đọc luôn tên thí sinh.

- Quả công bố giải kỳ ghê, chưa lật mascot, chưa công bố gì đã trao giải Tai vàng. Giải đó nên trao sau cùng vì các mascot còn chưa lộ hết, còn chả ai biết Trấn Thành - Tóc Tiên đoán trúng những ai.

Trấn Thành mắc lỗi khi dẫn Chung kết Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 4.

Trấn Thành mắc lỗi khi dẫn trực tiếp - Ảnh: Internet


Tác giả: Theo Đan Thư/Thể thao & Văn hóa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan