3 lưu ý ăn uống giúp giảm mỡ bụng bền vững ở người 50 tuổi
Có rất nhiều yếu tố khi ăn uống giúp giảm mỡ bụng bền vững ở người sau 50 tuổi.
Ăn cả thịt đỏ và thịt trắng
Người cao tuổi dễ bị thiếu dinh dưỡng, xương và cơ yếu đi. Càng lớn tuổi càng ăn ít, nên cần chú ý dinh dưỡng đầy đủ hơn.
Người cao tuổi khi ăn thịt nên tuân theo nguyên tắc lượng ít và đa dạng. Nhiều loại thịt có thể làm tăng việc thúc đẩy quá trình giảm mỡ trong cơ thể.
Chế độ ăn của người cao tuổi nên có đầy đủ cá, sữa và trứng, bổ sung các thực phẩm thịt mỗi ngày là thích hợp.
Người cao tuổi vận động nhiều có thể ăn nhiều hơn, lên tới khoảng 75 gram thịt mỗi ngày. Những người mắc các bệnh mạn tính như mỡ máu cao, đái tháo đường nên ăn ít thịt đỏ.
Cá là loại thịt mềm, dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn thịt gia súc, gia cầm; hàm lượng chất béo trong cá thấp, thích hợp hơn cho việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu não, giảm mỡ bụng. Thường xuyên ăn cá còn có thể tăng cường trí não.
Khẩu phần cân bằng trong ba bữa ăn
Các phần được phân bổ đều trong ba bữa ăn có thể cho phép gan tổng hợp albumin ổn định và cho phép phản ứng đồng hóa hoạt động ổn định.
Bổ sung đầy đủ protein động vật, thực phẩm có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao
Thực phẩm protein động vật chứa các axit amin thiết yếu cho cơ thể con người. Thực phẩm chống ôxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.