Bí quyết lướt qua đã biết thịt lợn ngon, không chứa chất tăng trọng
Với mẹo này giúp chị em mua được những miếng thịt lợn thơm ngon, không hôi không nhiễm hóa chất.
Thịt săn chắc và đàn hồi
Khi bạn muốn chọn thịt ngon nên chọn loại thịt lợn tươi, rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Nếu bạn ấn tay vào thịt lợn, nếu thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.
Màu thịt đỏ hồng
Khi chọn thịt lợn ngon bạn nên nhìn vào màu thịt lợn, nếu thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Thịt lợn ngon có phần mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Khi bạn thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi.
Ảnh minh họa
Mua thịt có đủ nạc và mỡ
Một trong những mẹo giúp bạn chọn được những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt có có vị ngon hơn. Khi thịt lợn có quá nhiều phần mỡ thì sẽ gây béo. Nhưng nếu thịt lợn có quá nhiều nạc tức là thịt lợn có chất tạo nạc không nên lựa chọn. Chính vì vậy, bạn hãy để ý tỉ lệ nạc và mỡ trên miếng thịt để lựa chọn
Mua thịt ở nơi uy tín
Khi bạn muốn mua thịt lợn ngon bạn nên lựa chọn thịt ở những nơi uy tín, khi bạn chọn thịt ở nơi này sẽ biết rõ được nguồn gốc xuất xứ của thịt.
Thịt lợn có xuất xứ sẽ tốt hơn rất nhiều so với thịt trôi nổi trên thị trường. Ngoài ra, mua thịt ở cửa hàng uy tín giúp bạn biết rõ ngày giết mổ, hạn sử dụng.