A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tại sao nên chọn chất tạo ngọt 100% tự nhiên cho trẻ em?

Chọn chất tạo ngọt 100% tự nhiên cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Tại sao nên chọn chất tạo ngọt 100% tự nhiên cho trẻ em?

Chọn chất tạo ngọt 100% tự nhiên cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Đồ hoạ: Thiện Nhân

Tiến sĩ Swathi, chuyên gia Herby Angel, cho rằng chất tạo ngọt tự nhiên quan trọng hơn chất tạo ngọt nhân tạo, nhất là đối với trẻ em. Chất tạo ngọt tự nhiên như glucose, fructose trong trái cây, rượu đường, và polyphenol dễ dàng được cơ thể xử lý và ít gây hại.

Chất tạo ngọt nhân tạo như aspartame và sucralose có thể gây tiểu đường, béo phì và ung thư. Để bảo vệ sức khỏe, việc thay thế chất tạo ngọt nhân tạo bằng các lựa chọn tự nhiên như mật ong, siro lá phong hay stevia sẽ tốt cho trẻ.

Tại sao nên chọn chất tạo ngọt 100% tự nhiên cho đồ ăn nhẹ của trẻ em?

Tiến sĩ Swathi giải thích lý do tại sao chất tạo ngọt 100% tự nhiên là lựa chọn lý tưởng cho đồ ăn nhẹ của trẻ em:

Không chứa hóa chất độc hại: Chất tạo ngọt nhân tạo thường có hóa chất và phụ gia tẩy trắng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Chất tạo ngọt tự nhiên ít qua chế biến, giữ nguyên dinh dưỡng và an toàn hơn cho trẻ.

Ổn định lượng đường trong máu: Các chất tạo ngọt tự nhiên như siro agave và đường dừa có chỉ số đường huyết thấp, giúp duy trì năng lượng ổn định và ngăn ngừa thay đổi đột ngột trong tâm trạng hay hành vi của trẻ.

Giảm nguy cơ bệnh tật: Tiêu thụ quá nhiều đường tinh luyện có thể gây tiểu đường, béo phì và sâu răng. Chất tạo ngọt tự nhiên giúp giảm lượng đường trong chế độ ăn, giảm nguy cơ các bệnh mạn tính.

Tăng cường miễn dịch: Một số chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong thô có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn, giúp bảo vệ cơ thể trẻ khỏi bệnh tật.

Chất tạo ngọt tự nhiên và lành mạnh cho trẻ em

Một số chất tạo ngọt tự nhiên an toàn và lành mạnh cho trẻ bao gồm:

Jaggery (một loại đường thô từ mía hoặc cọ): Chứa các khoáng chất như sắt, canxi, và phốt pho, đồng thời cung cấp vitamin B.

Mật ong thô: Cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, và kali.

Quả chà là: Chứa vitamin B6 và sắt, giúp tiêu hóa protein, lipid và carbohydrate dễ dàng hơn.

Kết luận

Tiến sĩ Swathi nhấn mạnh, việc lựa chọn chất tạo ngọt 100% tự nhiên là một quyết định lâu dài cho sức khỏe của trẻ. Thay thế chất tạo ngọt nhân tạo bằng các lựa chọn tự nhiên giúp trẻ tránh được các vấn đề sức khỏe, cung cấp dưỡng chất cần thiết và xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển khỏe mạnh trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật