A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Phú Thọ - Sáng 18.4 (tức ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tỉnh Phú Thọ đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng và Nhà nước dâng hương, hoa tưởng niệm các Vua Hùng. Ảnh: BTC.

Cùng dự có các vị Ủy viên Bộ Chính trị: Ông Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Lương Cường - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Phú Thọ và nhân dân tham dự lễ dâng hương.

Những bậc thang đầu tiên lên Đền Hùng. Ảnh: BTC.

Trong không khí trang nghiêm cùng với tiếng nhạc hội hùng tráng, các đại biểu cùng khối nghi thức, đội rước kiệu, lễ vật khởi hành từ sân Trung tâm Lễ hội Đền Hùng, dần tiến qua Nghi môn, đền Hạ, đền Trung lên đền Thượng. Ảnh: BTC.

Dưới cơn mưa rào mát mẻ, tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, với tấm lòng thành kính, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng và nhà nước đã dâng hương, hoa bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, để con cháu nối tiếp truyền thống Lạc Hồng xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh như ngày hôm nay.

Đỉnh núi Nghĩa Lĩnh sáng 18.4. Ảnh: Tô Công.

Đỉnh núi Nghĩa Lĩnh sáng 18.4. Ảnh: Tô Công.

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày giỗ Tổ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang kính cẩn đọc Chúc văn tưởng niệm các Vua Hùng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu to lớn mà toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước. Tưởng nhớ về Tổ tông, các Vua Hùng đã khơi mạch nguồn dân tộc, lập nên Nhà nước Văn Lang, đặt nền móng cho sự phát triển trường tồn của quốc gia, dân tộc.

Trước anh linh Tiên Tổ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ vinh dự được thay mặt đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài giữ gìn lăng miếu Tổ Tiên, đoàn kết một lòng, xây dựng quê hương đất Tổ ngày càng giàu mạnh, chăm lo tu bổ, tôn tạo nơi thờ tự để con cháu Lạc Hồng đời đời thờ phụng.

Cùng với các đại biểu, đã có rất đông người dân trong nước, kiểu bào ở nước ngoài đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Ảnh: Tô Công.

Cùng với các đại biểu, đã có rất đông người dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Ảnh: Tô Công.

Con cháu Lạc Hồng nguyện mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước/Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Cầu mong Thánh Tổ phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái, dân an, bách gia trăm họ, vạn đại trường tồn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan