Bắt tạm giam đối tượng cho vay tiền với lãi suất 180%/năm
Bình Thuận - Sau khi cho vay tiền với lãi suất 180%/năm, nếu con nợ không còn khả năng trả lãi, thì đối tượng gọi điện đe dọa, cùng “đàn em” đi đòi nợ.
Ngày 14.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở của đối tượng Trần Hiếu (sinh năm 1988, ngụ phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Công an thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Hiếu cho vay tiền lãi nặng. Ảnh: Duy Tuấn
Qua đấu tranh, cùng tài liệu, chứng cứ thu thập được, công an xác định đối tượng Trần Hiếu đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất 180%/năm. Mức này cao gấp 9 lần so với lãi suất cao nhất trong quy định Bộ luật Dân sự, qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Khi các con nợ không còn khả năng trả lãi thì đối tượng Trần Hiếu thường xuyên gọi điện đe dọa, đến nơi làm việc đòi tiền hoặc cùng một số đối tượng khác đến nhà để đòi nợ.
Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận thông báo, kêu gọi những ai là nạn nhân của đối tượng Trần Hiếu thì liên hệ với cơ quan chức năng để làm việc.