A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp tìm cơ hội kinh doanh từ chuỗi triển lãm công nghiệp sơn, giấy, cao su và nhựa

Chuỗi triển lãm công nghiệp sơn phủ, giấy, cao su và nhựa là điểm đến giao thương quốc tế, góp phần mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đây là khẳng định của ông Lưu Hoàng Ngọc - Phó Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) tại lễ khai mạc chuỗi triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa (Coatings - Paper – Rubber & Tyre - Plastech Vietnam 2024), diễn ra ngày 12/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh).

Cũng theo ông Lưu Hoàng Ngọc, các ngành công nghiệp vật liệu như cao su, nhựa, giấy,… đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình sản xuất công nghiệp. Hiện nay, với tình hình nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc đang trên đà tăng trưởng, chuỗi triển lãm được tổ chức tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy kinh doanh, hợp tác chuyển giao kỹ thuật công nghệ trong tương lai giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Doanh nghiệp tìm cơ hội kinh doanh từ chuỗi riển lãm công nghiệp sơn, giấy, cao su và nhựa
Một gian hàng giới thiệu sản phẩm tại triển lãm.

Triển lãm đã và đang tiếp tục mang đến nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà cung ứng, nhà phân phối, người mua và các chuyên gia kỹ thuật đẩy mạnh kết nối và hợp tác kinh doanh mà không cần phải tới nhiều quốc gia để tìm kiếm. Ngoài ra, triển lãm còn giúp cập nhật sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ mới và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến phát triển bền vững.

“Coatings – Paper – Rubber & Tyre - Plastech Vietnam 2024 là cầu nối thương mại lý tưởng, nơi hiện thực hóa các hoạt động kinh doanh thiết thực giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của ngành sơn phủ, giấy, cao su, nhựa tại Việt Nam”, ông Ngọc nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay được mở rộng về quy mô hơn 30% với gần 10.000 m2 trưng bày, thu hút hơn 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Singapore, Bỉ, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Vương quốc Anh, Denmark… cùng hàng nghìn sản phẩm.

Đáng chú ý, chuỗi triển lãm năm nay thu hút nhiều tên tuổi lớn trong 4 ngành công nghiệp: Sơn phủ, giấy, cao su, nhựa tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, ngay trong ngày đầu khai mạc đã có hàng ngàn lượt khách tới tham quan, tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại chuỗi triển lãm công nghiệp này.

Với sự quan tâm nói trên của doanh nghiệp, Ban tổ chức kỳ vọng, trong suốt thời gian diễn ra chuỗi triển lãm (từ 12-14/6/2024), sự kiện dự kiến đón tiếp hơn 10.000 khách tham quan thương mại trong nước và quốc tế, đặc biệt từ các nước trong khu vực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan