A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh thu sa sút kéo sự giàu có của tỷ phú sofa xuống

Người sáng lập và chủ tịch Man Wah Holdings, Wong Man Li, chứng kiến ​​tài sản của mình giảm 1/3 xuống còn 2 tỷ USD khi doanh số bán hàng của nhà sản xuất giường và ghế sofa niêm yết ở Hồng Kông sụt giảm trong và ngoài nước.

  Tỷ phú Hồng Kông Wong Man Li,  người sáng lập và chủ tịch Man Wah Holdings .

 Lĩnh vực bất động sản được xây dựng quá mức ở Trung Quốc đại lục, với các tòa tháp chung cư trống rỗng, là vấn đề đau đầu nhất của tỷ phú Wong, trong khi lạm phát làm giảm nhu cầu ở Bắc Mỹ, thị trường số 2 của công ty tính theo doanh thu. Các nhà đầu tư chia sẻ lo ngại, đẩy cổ phiếu giảm 46% trong năm qua. Thu nhập được cải thiện đôi chút trong nửa đầu năm tính đến tháng 9 do chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ tăng lên giúp giải phóng hàng tồn kho. Lợi nhuận ròng tăng 4%, so với mức giảm 15% trong năm kết thúc vào tháng 3 năm 2023 với doanh thu 8,9 tỷ đô la Hồng Kông (1,1 tỷ USD).

Doanh dân  đã chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc để tránh thuế quan từ Washington. Nhà máy lớn nhất của ông chuyên sản xuất các sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ hiện được đặt tại Việt Nam và năm ngoái ông đã đưa một nhà máy khác vào hoạt động tại Mexico.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan