A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

FPT Slovakia: Đặt mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, ông Trần Côi- Giám đốc Công ty FPT Slovakia khẳng định: FPT Slovakia đặt mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực luôn đi đầu, cạnh tranh với những đối thủ xung quanh.

Công ty FPT Slovakia có trụ sở tại thành phố Kosice, Slovakia và là công ty con của Tập đoàn FPT, bắt đầu vào hoạt động từ tháng 7/2014 sau thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) chi nhánh tại Slovakia của tập đoàn năng lượng hàng đầu của Đức RWE. Đây là một trong những thương vụ đầu tư lớn M&A đầu tiên của Việt nam ra nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chia sẻ thuận lợi và khó khăn của FPT Slovakia với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam tại “Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia” ngày 29/9, Giám đốc Công ty FPT Slovakia Trần Côi cho biết, thời gian mới sáp nhập, FPT Slovakia rất khó khăn.

Đó là sự về khác biệt văn hóa, điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp, đảm bảo công ăn việc làm cho phía Slovakia và hiệu quả hoạt động của phía doanh nghiệp Việt Nam. Với nỗ lực vượt trội, FPT Slovakia đã vượt qua và chỉ 4 năm sau đã trở một trong những công ty top đầu trong lĩnh vực công nghệ (IT) tại Slovakia.

Ông Trần Côi- Giám đốc Công ty FPT Slovakia khẳng định FPT Slovakia đặt mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực luôn đi đầu. (Ảnh: Hà Anh).

“Tuy nhiên, khó khăn hiện tại mà FPT Slovakia phải đối mặt khác ngày xưa. Cuộc chiến Nga-Ucraina đã gây khủng hoảng năng lượng, lạm phát tạo áp lực lớn cho công ty phải bảo đảm quyền lợi, thu nhập của những người lao động. Chúng tôi đã có biện pháp điều chỉnh phù hợp ngay từ đầu năm và cơ bản vẫn kiểm soát được tình hình”, ông Côi nói.

Giám đốc Công ty FPT Slovakia cũng cho rằng công ty đang có khá nhiều thuận lợi với những dự án lớn.

FPT Slovakia là một trung tâm sản xuất toàn cầu ở ngoài Việt Nam với hơn 400 nhân lực là người Slovakia và Séc. Công ty định vị là sẽ mang lại giá trị cho khách hàng, sử dụng hiệu quả nguồn lực biết nói tiếng Anh và có kinh nghiệm cao.

“Phần việc khó chúng tôi sẽ làm ở Slovakia, còn phần việc khác chúng tôi sẽ sử dụng nguồn lực đông đảo hơn cùng làm ở Việt Nam. Đây là mô hình kết hợp giữa Việt Nam và Slovakia. Mô hình sẽ mang lại lợi ích, tạo điều kiện để chúng tôi có thể thực hiện hợp đồng lớn, với những đối tác khổng lồ như Ấn Độ”, Giám đốc Công ty FPT Slovakia khẳng định.

Ông Trần Côi- Giám đốc Công ty FPT Slovakia trả lời phỏng vấn Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam.

Vấn đề nhân lực cho những năm tiếp theo được FPT Slovakia đặc biệt xem trọng. Công ty đặt mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực luôn đi đầu, cạnh tranh với những đối thủ xung quanh.

“Trước hết, về đội ngũ công nghệ, chúng tôi có sự chuẩn bị rất sớm, luôn chú trọng đào tạo cho họ công nghệ mới về rô bốt, tự động hóa, về điện toán đám mây, Internet of Things. Đối với đối tượng quản lý, chúng tôi đào tạo kỹ năng mềm quản lý điều hành doanh nghiệp, kỹ năng phỏng vấn nói chuyện với khách hàng. Đây là kỹ năng định vị cho công ty những nhà lãnh đạo quản lý có thể điều hành tốt công việc của mình, tạo khung sườn vững giúp doanh nghiệp tăng trưởng tốt”, ông Côi cho biết.

FPT Slovakia đã xây dựng và định vị mình ở phân khúc tốt, mang lại giá trị gia tăng cao. Người lao động luôn được ghi nhận, bảo đảm rất thích đáng, cạnh tranh ngang hàng với các tập đoàn lớn tại Slovakia. Có những lĩnh vực FPT Slovakia còn làm tốt hơn các tập đoàn lớn tại đây.

Đối với kiều bào tại Slovakia, công ty luôn ưu tiên các ứng viên gốc Việt Nam vào làm việc để phát huy vai trò cầu nối cho việc triển khai các dự án với Việt Nam. FPT Slovakia sẵn sàng hỗ trợ cho các học sinh là con em Việt Nam thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba và các học sinh mới sang có điều kiện để học tiếng Việt và tiếng Slovakia tốt hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan