A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phạt người đi bộ vi phạm quy định là xây dựng văn minh và an toàn giao thông

Nhiều trường hợp người đi bộ vi phạm quy định khi qua đường đã bị cảnh sát giao thông Hà Nội lập biên bản xử phạt.

Phạt người đi bộ vi phạm quy định là xây dựng văn minh và an toàn giao thông

CSGT xử phạt một trường hợp đi bộ vi phạm. Ảnh: Chu Dũng

Ngày 8.4, tổ công tác Đội CSGT số 6 - Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Đạo Thúy đã xử lý nhiều trường hợp đi bộ sai quy định.

Ngày 7.4, Phòng CSGT Công an TPHCM cho biết, Đội CSGT An Sương đã phát hiện, lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp người dân đi bộ qua đường không đúng nơi quy định.

Có nhiều người bất ngờ khi bị xử phạt, vì họ nghĩ rằng, chỉ có đi ôtô, xe máy mới sợ vi phạm quy định của pháp luật giao thông, còn xe đạp và đi bộ thì... thoải mái.

Người đi bộ muốn qua đường là qua, đi tắt cho nhanh. Nhiều nút giao thông có hầm bộ hành, cầu vượt dành cho người đi bộ để bảo đảm an toàn, nhưng ít người đi. Ai cũng muốn đi theo ý mình, rất tùy tiện và mất an toàn. Nhiều người dẫn trẻ em, người già qua đường không đúng quy định, rất nguy hiểm.

Cảnh sát giao thông xử phạt rất nghiêm những trường hợp đi ôtô, xe máy vi phạm quy định của pháp luật giao thông, nay xử phạt các trường hợp đi bộ vi phạm, nhiều ý kiến cho rằng cần làm gắt gao hơn. Xử phạt là đúng, người dân rất đồng tình, mục đích cũng là để bảo vệ an toàn tính mạng cho người đi đường.

Ngoài việc bảo đảm an toàn, xử phạt các trường hợp vi phạm còn nâng cao ý thức chấp hành quy định khi qua đường cho người dân. Đó là, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, đi đúng vạch kẻ đường, đi đúng nơi có cầu vượt hoặc hầm bộ hành.

Chấp hành quy định khi đi bộ là góp phần xây dựng văn minh giao thông. Một thành phố giao thông hỗn loạn, người đi bộ bất chấp an toàn, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, đó là không văn minh.

Xử phạt người đi bộ, đi xe đạp vi phạm nghiêm như người đi ôtô, xe máy vi phạm, để bất cứ ai tham gia giao thông cũng có ý thức chấp hành quy định của pháp luật.

Đã đến lúc, mỗi người dân phải thay đổi suy nghĩ, đó là đi bộ, đi xe đạp cũng phải đúng luật, không phải muốn đi như thế nào cũng được.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan