Những tô phở đắt nhất Việt Nam: Hóa ra phở Thìn 90.000 đồng/bát vẫn chưa là gì
Phở - món ăn quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam hóa ra cũng có thể đắt đỏ đến mức này.
Phở Thìn - 90.000 đồng/bát
Ảnh minh họa
Phở Thìn vốn đã nổi tiếng từ nhiều năm nay và luôn đắt khách dù mức giá cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Gần đây, khách quen của quán bất ngờ trước bảng giá mới, theo đó 1 bát phở được bán ra với giá 90.000 đồng, nếu thêm quẩy hoặc trứng chần, chi phí mỗi người lên tới hơn 100.000 đồng.
Lý giải nguyên nhân cho sự tăng giá này, quản lý nhà hàng cho biết sau dịch, tất cả các nguyên liệu đều tăng.
Phở "chọc trời" - 920.000 đồng/tô
Ảnh: Ychingn
Để thưởng thức một tô phở tại tòa nhà cao nhất Việt Nam, bạn phải bỏ ra khoảng 920.000 đồng/người. Hai nguyên liệu đắt đỏ để chế biến món ăn này là đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu. Theo đánh giá, giá trị của món ăn không nằm ở nguyên liệu mà còn ở vị trí mà bạn đang ngồi thưởng thức. Tại đây, bạn vừa có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao.
Phở bò - 2,3 triệu đồng/tô
Ảnh: Anansaigon
Một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM phục vụ thực khách món phở bò đắt đỏ có giá lên đến 2,3 triệu đồng/tô. Muốn thưởng thức tô phở bạc triệu này, bạn phải đặt hàng từ trước bởi nước dùng ở đây được ninh trong 12 tiếng.
Suất ăn100 USD(hơn 2,3 triệu đồng) gồm các thành phần bánh mì nướng ăn kèm tủy bò, tô bánh phở, thịt bò Wagyu, nấm truffle, trứng chần, súp, nước uống... Đặc biệt, tô phở còn có 7 loại thịt bò khác nhau.