Cách làm tráng miệng từ táo đá cho người đang giảm cân
Táo đá (hay táo nungu) là loại quả giàu dinh dưỡng, ít calo, dưới đây là cách làm món tráng miệng từ táo đá cho người đang giảm cân.
Táo đá nungu là gì
Táo đá nungu là cách gọi một loại quả của cây thốt nốt, có tác dụng làm mát cơ thể. Vào mùa hè, loại quả này xuất hiện ở các vùng ven biển của Ấn Độ, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như nungu, tadgola, taal và thaati nungu, cách gọi tùy từng địa phương. Kích thước và màu sắc của loại quả này khá tương đồng với quả cà tím.
Táo đá nungu có vị ngọt, thịt trong suốt và hương vị thơm ngon. Kết cấu của loại quả này khá giống dừa non, thịt của quả giống như những viên đá lạnh trong suốt.
Cách làm món ăn từ táo đá nungu
Sữa hoa hồng táo đá
Nguyên liệu:
- 1 quả táo đá
- 30 - 45 gram hạt húng quế
- 15ml siro hoa hồng
- 200ml sữa
- 15ml đường
- Ngâm hạt húng quế trong sữa và cho vào tủ lạnh cho đến khi hạt nở ra.
- Lột vỏ táo đá và cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng.
- Khi sữa hạt húng quế đã sẵn sàng, thêm siro hoa hồng và đường, trộn đều
- Bây giờ thêm táo đá đã cắt nhỏ và để yên trong 30 phút.
- Thưởng thức món ăn khi còn lạnh
Nungu payasam:
Nguyên liệu:
- 200gram táo nungu
- 250ml sữa đun sôi
- 30ml nước đường
- 12 quả hạnh nhân đã chần
- 2 quả thảo quả
- Vài sợi nghệ tây (số lượng tùy chọn)
Cách làm:
- Gọt vỏ táo nungu và cắt chúng thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
- Lấy hạnh nhân đã chần và thảo quả xay thành hỗn hợp nhuyễn.
- Thêm hỗn hợp mới xay vào sữa và đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Bây giờ thêm đường, trộn đều và tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ trong khoảng 3 - 4 phút.
- Nhấc hỗn hợp khỏi bếp và để nguội hoàn toàn.
- Thêm táo nungu đã cắt nhỏ và trộn đều.
- Làm lạnh món ăn.
- Trang trí sợi nghệ tây lên trên rồi thưởng thức món ăn khi còn lạnh.