A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Loại rau dân dã giàu canxi hơn sữa, ăn nhiều giữ dáng, khỏe xương, ít ốm vặt

Những loại rau này rất giàu canxi, nên ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Súp lơ

1

Ảnh minh họa

Bên trong súp lơ chứa nhiều canxi và nhóm vitamin A, C, K, là những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương ở trẻ em và phòng chống loãng xương ở người lớn tuổi và là thực phẩm phòng ngừa viêm khớp hàng đầu. Các mẹ nên bổ sung súp lơ vào thực đơn ăn uống của con em mình để bé có được chiều cao vượt trội.

Giá đỗ

3

Chỉ với 100g giá đỗ đã chứa tới 38g canxi, ngoài ra bên trong giá đỗ còn chứa một tập hợp các dưỡng chất quý giá cho sức khỏe như vitamin B2, B6, E, C, PP…

Giá đỗ còn chứa 2 hợp chất quan trọng trong công cuộc xây dựng hệ thống xương khớp chắc khỏe là phyto-oestrogen và isoflavon, 2 hợp chất này có tác dụng làm giảm tỉ lệ hao mòn xương, bảo vệ và ngăn ngừa thoái hóa xương, đồng thời nó còn có tác dụng kích thích sự hình thành nên các tế bào tạo xương.

Rau muống

6

Loại rau lá xanh này được rất nhiều người ưa chuộng. Rau muống bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, hàm lượng protein cũng đặc biệt cao, cao gấp 4 lần so với cùng một lượng cà chua.

Hàm lượng canxi trong rau muốn cũng rất cao. Trong 100g nước rau muống chứa 115mg canxi. Với hàm lượng như vậy thì canxi trong rau muống còn cao hơn cả canxi trong sữa, chuối. Vì vậy, ăn rau muống đúng cách là cách bổ sung canxi hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong rau muống cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, canxi, phốt pho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào, phù hợp với những người có thể trạng thiếu sắt, muốn bổ sung thêm sắt.

Thường xuyên ăn rau muống đúng cách có tác dụng giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch, có tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu, phòng chống bệnh tiểu đường, bệnh ung thư. Ngoài ra, rau muống còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da.

Rau dền

7

Loại rau này rất giàu dinh dưỡng, là loại rau “5 cao” với hàm lượng canxi cao, hàm lượng axit folic cao, hàm lượng kali cao, hàm lượng vitamin A cao, hàm lượng chất xơ cao.

Đặc biệt, trong 100g rau dền có khoảng 178mg canxi, cao hơn hàm lượng canxi trong sữa, cao gấp 3 lần cải bó xôi.

Canxi trong rau dền có tác dụng thúc đẩy sự phát triển, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch và mạch máu não, bảo vệ thị lực, chống táo bón, rất tốt cho cơ thể.

Nấm hương

Với 100g nấm hương đã có đến 180mg canxi. Song song đó, nấm hương còn là một loại thực phẩm đa dinh dưỡng do chứa nhiều chất đạm, vitamin C, B, tiền vitamin D, nhôm, sắt, magiê... Đều là những dưỡng chất quan trọng giúp chống loãng xương và phát triển chiều cao. Chính vì vậy nó được ví là 'vua của các loại rau khô' nhờ những dưỡng chất có bên trong nó.


Tác giả: Theo Thời báo văn học nghệ thuật
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan